Máy đo huyết áp Omron có hai loại chính là loại đo ở cổ tay và loại đo ở bắp tay. Với loại đo bắp tay bạn có hai lựa chọn về nguồn điện. Sử dụng bốn viên pin AA hoặc sử dụng điện lưới thông qua bộ đổi đi.

Lưu ý là chỉ nên sử dụng bộ đội của chính hãng Omron để tăng tuổi thọ cho máy.

Omron có 2 nhà máy chính ở Nhật Bản và Việt Nam. Máy đo huyết áp được sản xuất từ 2 nhà máy này. Nhà máy ở Nhật Bản sản xuất hai model: JPN1 và JPN600. Các model khác của máy đo huyết áp Omron đều được sản xuất tại nhà máy ở Bình Dương, Việt Nam.

Các máy đo huyết áp Omron sản xuất tại Việt Nam được suất đi toàn thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Khi cần bạn có thể lau chùi máy bằng vải mềm khô. Tuyệt đối không được sử dụng những chất tẩy rửa. Không thể vệ sinh vòng bit. Không được gấp vòng bit và ống dẫn hơi quá chặt. Không để máy ở nơi có nhiệt độ, độ ấm quá cao hoặc quá thấp.Nên tháo pin ra nếu bạn không sử dụng máy trong khoảng thời gian 3 tháng hoặc hơn. Chỉ sử dụng các bộ phận thay thế và linh kiện của chính hãng Omron.

Huyết áp của một người có thể thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó trạng thái tinh thần là một yếu tố quan trọng. Khi ở bệnh viện tinh thần của người bệnh luôn căng thẳng do vậy huyết áp khi đo ở bệnh viện thường cao hơn khi đo ở nhà. Huyết áp khi đo ở nhà với thể trạng tinh thần thư giản thường gần với huyết áp thực của bạn hơn.

Huyết áp của một người luôn luôn dao động và thay đổi theo mỗi nhịp tim tùy thuộc vào sự vận động của tim. Huyết áp cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như môi trường và trạng thái tinh thần khác nhau. Bạn không nên quá lo lắng thì kết quả đo mỗi lần lại khác nhau. Để theo dõi huyết áp bạn nên đo huyết áp đều đặn vào cùng một thời điểm trong ngày.

Call Now Button